Lắp đặt tivi như thế nào sẽ hợp phong thủy?

Lắp đặt tivi như thế nào sẽ hợp phong thủy?

Cũng như các vận dụng khác trong gia đình, nếu bạn sắp đặt được chúng một cách đúng phong thủy sẽ làm tăng vận khí tốt, may mắn mang lại hạnh phục, tài lộc cho gia chủ. Vậy hãy cùng khungtreotivi.com tìm hiểu về cách lắp đặt tivi như thế nào sẽ hợp phong thủy cho ngôi nhà của bạn nhé.

Trong thế giới vật chất có muôn màu, vạn vật. Nhưng dù đa đang thế nào đi nữa cũng đều được quy về ngũ hành, âm dương cụ thể. Theo phong thủy ngũ hành gồm Thổ, Kim, Thủy, Mộc, Hỏa. Tivi có thành phần chủ yếu là kim loại nén thuộc ngũ hành kim, trong quá trình hoạt động tivi tỏa nhiệt nên thuộc ngũ hành hỏa, sóng điện từ phát ra thuộc ngũ hành thủy. Vì vậy việc lắp đặt tivi như thế nào sẽ hợp phong thủy mà vẫn hài hoà căn phòng là điều không dễ.

1. Lắp đặt tivi ở phòng khách

Theo phong thủy thì phòng khách thuộc ngũ hành thổ và theo nguyên lý ngũ hành tương sinh Thổ sinh Kim, Hoả sinh Thổ, Kim sinh Thuỷ. Vậy lắp đặt tivi trong phòng khách là rất thích hợp. Phòng khách vừa là nơi cả gia đình quây quần, sinh hoạt nhiều nhất vừa là nơi tiếp đón khách tới chơi nhà và cũng là nơi thường có diện tích lớn nhất trong căn nhà. Việc treo len tường một chiếc tivi màn hình phẳng ở phòng khách sẽ giúp cho căn phòng trở nên sang trọng và sinh động hơn rất nhiều.

 

2. Lắp đặt tivi ở phòng ngủ

Theo phong thủy phòng ngủ thuộc ngũ hành Mộc, mà theo nguyên tắc ngũ hành tương khắc thi Kim khắc Mộc, Mộc sinh Hoả, Thuỷ sinh Mộc nên việc treo tivi ở phòng ngủ không hợp phong thủy. Thêm vào đó phòng ngủ thiên về âm và tĩnh lặng trong khi tivi lại là dương ve động nên về mặt ngũ hành, âm dương đều không hợp làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của gia chủ. Nếu gia chủ vẫn muốn sử dụng tivi ở phòng ngủ để tiện nghi cho sinh hoạt hơn thì gia chủ có thể che một tấm vài vào tivi khi đi ngủ hoặc khi không sử dụng.

3. Lắp đặt tivi ở phòng ăn

Theo phong thủy phòng ăn thuộc cả ngũ hành Mộc và Hoả đều khắc với ngũ hành Kim. Vì vậy việc lắp đặt tivi ở phòng ăn cũng không hợp phong thủy. Hơn nữa trong nhiều gia đình truyền thống khi ăn thì không cho con cái xem tivi do các chương trình truyền hình gay mất tập trung vào bữa ăn ảnh hương tới dạ dày và đường tiêu hoá.

4. Ngoài ra xét về khía cạnh phong thủy

Gia chủ nên Chọn màu tivi hợp với ban mệnh. Theo phong thủy gia chủ mệnh kim nén sử dụng tông màu sáng vì màu này là màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra kết hợp với màu nâu và vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng. Màu sắc của người mệnh Mộc sử dụng tông đen, tránh dùng tong màu trắng và ánh kim. Đối với gia chủ mệnh Thuỷ nên sử dụng tông màu đen. Với gia chủ mệnh Hoả nên tránh sử dụng tông màu đen. Gia chủ mệnh Thổ nén sử dụng tông màu nâu. Trên đây là những chia sẻ của khungtreotivi.com về cách lắp đặt tivi hợp phong thủy . Hi vọng bài viết sẽ bổ ích giúp các bạn bố trí tivi trong căn phòng của mình hợp phong thủy mang tài lộc vận may vào nhà.