Cách lựa chọn tivi phù hợp và bố trí lắp đặt trong căn phòng của bạn

Cách lựa chọn tivi phù hợp và bố trí lắp đặt trong căn phòng của bạn

Tivi là một món đồ rất hữu dụng và gần gũi với mỗi gia đình. Nó đáp ứng được hầu như tất cả nhu cầu giải trí, khoa học, đời sống của chúng ta. Vậy làm sao để lựa chọn được tivi phù hợp với căn phòng và bố trí lắp đặt hợp lý, an toàn và khoa học nhất? Hãy cùng khungtreotivi.com tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Lựa chọn kích cỡ tivi phù hợp với diện tích căn phòng của bạn

Khoảng cách tối thiểu ( từ màn hình tivi đến mắt người xem) = số inch * 5.08 Khoảng cách tối đa ( từ màn hình tivi đến mắt người xem) = số inch * 7.62.

Ví dụ. Nếu bạn mua tivi 32inch cho phòng ngủ diện tích 12m2 ( dài 4m và rộng 3m) theo tính toán khoảng cách tối thiểu =32inch*5.08=162.56cm khoảng 1.6m, khoảng cách tối đa =32inch*7.62=243.84cm khoảng 2.4m. Như vậy khoảng cách an toàn khi xem tivi là từ 1.6m-2.4m vậy tivi 32inch khá phú hợp với căn phòng diện tích trên.

2. Treo tivi lên tường.

Đây là một lựa chọn rất tuyệt để cải thiện không gian sống của bạn. Treo tivi lên tường bạn có thể điểu chỉnh được chiều cao chính xác nơi đặt để tivi, điều chỉnh được khoảng cách an toàn tới mắt người ngồi xem. Đối với những gia đình có trẻ nhỏ thì việc treo tivi trên tường giúp giảm khả năng tiếp xúc của trẻ tới màn hình tivi.

Huong dan su dung tivi dung cach va hieu qua 1

3. Chọn màu sắc tivi phù hợp với nền phòng.

Nên lựa chọn màu sắc viền tivi hài hoà với màu căn phòng hoặc tường phòng bạn, giúp căn phòng bạn sang trọng và ấm áp hơn.

4. Chọn tivi có thiết kế mỏng.

Tivi có thiết kế mỏng, phẳng khi treo trên tường sẽ giúp không gian nhà của bạn sang trọng hơn rất nhiều, nó giống như một bức trách biết chuyển động. Với những tivi màn hình phẳng khi treo trên tường sẽ chắc chắn, thẩm mỹ khi để dưới đất hay để trên kệ.

5. Chọn loại tivi nào.

Có rất nhiều loại tivi như Smart TV, internet TV, TV 3D hay tivi thường.. với Internet TV bạn có thể lướt web, đọc báo, xem youtube… còn với chiệc Smart TV ngoài những tính năng của Internet TV bạn còn được trải nghiệm thêm các ứng dụng, điều khiển bẳng cử chỉ hoặc giọng nói. Còn nếu các bạn muốn trải nghiệm hình ảnh tự nhiên, sống động như đời thực thì hãy dùng TV 3D. Nếu bạn đã lỡ mua một chiếc TV thường mà muốn dùng Internet thì đừng vội lo lắng nhé vì giờ đây đã có thiết bị Android TV Box sẽ giúp bạn thực hiện đầy đủ chức năng internet đó.

Trên đây là những chia sẻ của khungtreotivi.com về cách lựa chọn tivi phù hợp với căn phòng của bạn và bố trí lắp đặt hợp lý, hi vọng bài viết sẽ bổ ích cho các bạn đang cần tham khảo.